Chăm sóc bé

Hướng dẫn cách massage cho bé

TS Phạm Thị Xuân Tú, khoa Sơ sinh, Bệnh viện Nhi TW chia sẻ, massage có thể làm lưu thông máu, kích thích tiêu hóa và giảm thiểu triệu chứng đau bụng.

Massage cơ thể bé để giúp cải thiện sự tuần hoàn máu, giúp các cơ vận động, đỡ đau mỏi, đặc biệt massage thường xuyên cho bé sơ sinh sẽ giúp bé ngủ ngon hơn.

Những trẻ khó ngủ, trước khi ngủ hay quấy khóc thì việc mẹ đặt con nằm trên giường trong tư thế thoải mái dùng tay nhẹ nhàng xoa vào lưng, chân, tay bé dễ dàng ngủ và ngủ sâu hơn, giấc ngủ thanh bình.

Massage làm bé dễ ngủ

Mỗi ngày bạn nên dành khoảng 10 phút massage cho bé, sau khi tắm cho bé xong, hoặc trước khi đi ngủ, bạn rửa tay sạch và lấy một ít dầu thơm, phấn thơm xoa vào tay mình, nhẹ nhàng vuốt ve khuôn mặt bé, xoa bóp trán, má, lông mày.

Tiếp theo, massage ngực bé, dần chuyển dịch tay xuống bụng, xoa nhẹ theo vòng tròn cùng chiều với chiều kim đồng hồ. Sau đó, bạn chuyển sang mát xa phần lưng, cánh tay, bàn tay, các ngón tay, chân của bé.

Lúc đầu bé có thể chưa quen, nhưng vài lần bé sẽ thấy thích thú và bạn hãy nói chuyện, hát trong lúc massage cho con để thể hiện tình cảm, sự gần gũi của mình với con. Sau khi massage, bạn nhanh chóng mặc quần áo cho trẻ, chú ý giữ nhiệt độ phòng khoảng 27độ để đảm bảo sức khoẻ cho bé.

Theo Khoa học & Đời sống

Bình luận bằng Facebook

Bình luận