Mẹ mang thai

Cách đặt tên cho con gái

Có rất nhiều cách để chọn một cái tên đẹp và giàu ý nghĩa cho cô công chúa nhỏ đáng yêu của bạn. Nhưng quan trọng nhất là tên đó phải toát lên sự dịu dàng, nữ tính của “phái đẹp”.

Theo truyền thống, việc lấy tên các loại hoa quý, thanh thoát như: Mai, Lan, Trúc, Cúc, Quế, Chi… để đặt tên cho con gái là rất phổ biến. Để bé yêu của bạn có được tên gọi độc đáo từ các loài hoa quý này, bạn cần chú ý tìm từ đệm đặc sắc và phù hợp với tên loài hoa mà mình đã chọn.

Tên của bé gái cần thể hiện sự dịu dàng, nữ tính

Những tên có gắn với từ nói nói về vật quý dùng làm trang sức đẹp như: Ánh Hà, Thái Hà, Đại Ngọc, Ngọc Hoàn, Linh Ngọc, Ngọc Liên, Trân Châu… cũng đã được các bậc cha mẹ khai thác nhiều với dụng ý con mình quý giá như chính các vật phẩm ấy.

Phần mềm đặt tên cho con

Nếu chọn cho con gái mình một cái tên dễ gợi liên tưởng đến màu sắc đẹp, trang nhã, quý phái như: Yến Hồng, Bích Hà, Thục Thanh, Hoàng Lam, Thùy Dương… thì hẳn cô công chúa của bạn sẽ có được sắc đẹp của những sắc màu đó.

Dùng những chữ thể hiện phẩm hạnh đạo đức, dung mạo đẹp đẽ để đặt tên như: Thục Phương, Thục Lan, Thục Trinh, Thục Đoan, Thục Quyên, Đoan Trang… cũng rất được ưa chuộng.

Ai cũng yêu thích những mùi hương ngọt ngào, quý phái. Vì vậy, dùng những từ gợi mùi hương quyến rũ như: Quỳnh Hương, Thục Hương, Hương Ngọc, Thiên Hương… là một gợi ý hay để đặt tên cho con gái của bạn.

Chọn tên cho con như thế nào?

Ngoài ý nghĩa tên theo vần, bạn có thể xem tuổi và bản mệnh của con để đặt tên cho phù hợp. Một cái tên hay và hợp tuổi, mệnh sẽ đem lại nhiều điều tốt đẹp cho con bạn trong suốt đường đời.

Đặt tên theo tuổi

Để đặt tên theo tuổi, bạn cần xem xét tuổi Tam Hợp với con bạn. Những con giáp hợp với nhau như sau:

 • Thân – Tí – Thìn
 • Tỵ – Dậu – Sửu
 • Hợi – Mão – Mùi
 • Dần – Ngọ – Tuất

Dựa trên những con giáp phù hợp bạn có thể chọn tên có ý nghĩa đẹp và gắn với con giáp Tam Hợp. Ngoài ra cần phải tránh Tứ Hành Xung:

 • Tí – Dậu – Mão – Ngọ
 • Thìn – Tuất – Sửu – Mùi
 • Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Đặt tên theo bản mệnh

Bản mệnh được xem xét dựa theo lá số tử vi và theo năm sinh, tùy theo bản mệnh của con bạn có thể đặt tên phù hợp theo nguyên tắc Ngũ Hành tương sinh tương khắc:

Dựa theo Tử Vi, các tuổi tương ứng sẽ như sau:

 • Thìn, Tuất, Sửu, Mùi cung Thổ
 • Dần, Mão cung Mộc
 • Tỵ, Ngọ cung Hỏa
 • Thân, Dậu cung Kim
 • Tí, Hợi cung Thủy

Bạn có thể kết hợp theo từng năm sinh để lựa chọn tên theo bản mệnh phù hợp nhất, ví dụ:

 • Canh Dần (2010), Tân Mão (2011): Tòng Bá Mộc (cây tòng, cây bá)
 • Nhâm Thìn (2012), Quý Tỵ (2013): Trường Lưu Thủy (nước chảy dài)
 • Giáp Ngọ (2014), Ất Mùi (2015): Sa Trung Kim (vàng trong cát)
 • Bính Thân (2016), Đinh Dậu (2017): Sơn Hạ Hỏa (lửa dưới núi)
 • Mậu Tuất (2018), Kỷ Hợi (2019): Bình Địa Mộc (cây mọc đất bằng)

Như vậy, nếu con bạn mệnh Mộc thì bạn có thể chọn tên liên quan tới Thủy (nước), Mộc (cây) hay Hỏa (lửa) để đặt tên cho con bởi Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa… Các tuổi khác cũng tương tự, dựa vào Ngũ Hành tương sinh, tránh tương khắc sẽ giúp mọi sự hạnh thông, vạn sự như ý.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Nguyễn Thị Hảo

  Mẹ tên là Nguyễn Thị Hảo sinh năm 1987, cha tên là Nguyễn Văn Trọng sinh năm 1985. Bé gái đầu sinh năm 2011 đặt tên là nguyễn hải Yến. Đến bé thứ 2 này là con gái dự sinh vào 15 tháng 6 năm 2014.Xin hỏi chương trình em định đặt tên con là Nguyễn Thị Kim Cúc hoặc Nguyễn Thị Hồng Quyên, Nguyễn Thị Hải Lý trong 3 tên này tên nào hợp nhất. Rất mong chương trình tư vấn cho em. Xin chân thành cảm ơn!

 2. nguyễn thị kim dung

  Chồng mình sn 1982, tên ngô đình hùng, mình tên nguyễn thị kim dung sn 1985, con trai đầu ngô hoàng việt thắng 2009, con gai sinh 12/2013 đặt tên gì thích hợp? xin cảm ơn

 3. Phạm Thị Thu Huyền

  Xin chào Meyeucon
  Tôi chuẩn bị sinh bé thứ 2 là một bé gái vào tháng 11 âm lịch.
  Xin Meyeucon giúp tôi chọn một tên hay và phù hợp cho bé.
  Tên chồng: Nguyễn Văn Hồng 1979
  Tên vợ: Phạm Thị Thu Huyền 1986
  Tên con trai đầu: Nguyễn Tiến Hoạt 2011
  Xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được hồi âm

 4. Nguyễn Văn Đỉnh

  Chào MYC
  Mình tên là: Nguyễn Văn Đỉnh sinh ngày 03/10/1981(AL)
  Bà xã mình tên là: Nguyễn Thị Thanh Thúy sinh 08/01/1988 (AL)
  Tháng 8 dương lịch năm 2013 vợ mình sinh bé gái mình dự định đặt tên cho cháu là: Nguyễn Bình An, Nguyễn Thục Trinh, Nguyễn Kiều Trinh, Nguyễn Mỹ Lệ, Nguyễn Diễm Kiều, Nguyễn Bảo Ngọc.
  Xin MYC tư vấn giúp cho minh. Xin chân thành cảm ơn MYC.”

 5. bé dưa

  ninh ten Tươi(90),chong minh tên Đức.vợ chong minh chuân bi don co cong chua dau tien vao tháng 6 này.là con dau long nen vo chong minh khong biet nen dat ten con sao cho hop va tot cho cuoc doi con sau nay,minh dinh dat ten con la:Nguyễn Hà Thanh Tâm hay Nguyễn Hà Tâm Anh(vì nhà chong minh có 3 chau ten là Anh roi nen chong minh bao cung dat ten Anh,nhung minh khong thich lam.hi),minh cung muon dat ten con la: Nguyễn Hà Tâm An.nhu ay khong biets có duoc khong nhi?.mọi nguoi cho minh loi khuyen nhe

Bình luận