Mẹ mang thai

Đặt tên cho con tuổi Thìn

Rồng gặp nước sẽ phát huy hết sở trường của mình. Bộ Thủy trong tên gọi sẽ giúp người tuổi Thìn gặp đại cát, thành công rực rỡ và được giàu sang phú quý, cả đời hưởng phúc lộc.

Vì vậy, khi đặt tên cho người tuổi Thìn, bạn nên chọn những chữ có bộ Thủy như: Thủy, Băng, Cầu, Giang, Thẩm, Tuyền, Thái, Phái, Vịnh, Lâm, Thanh, Hải, Triều… bởi rồng được xem là thần mưa, là Long Vương dưới thủy cung.

Bộ thủy trong tên gọi sẽ giúp chủ nhân tuổi Thìn gặp đại cát

Rồng thường bay lượn trên không cùng mây gió, nhật nguyệt. Do đó, những tên như: Vân, Nhi, Thìn, Ý, Nguyệt… cũng rất phù hợp với người tuổi Thìn.

Phần mềm đặt tên cho con

Rồng còn được coi là vật tối linh tối thượng trong văn hóa truyền thống phương Đông. Do vậy, những chữ như: Đại, Vương, Quân, Ngọc, Trân, Châu, Cầu, Lâm, Ban, Chương, Quỳnh, Thái, Thiên, Vượng… có thể giúp tăng vận tốt của người tuổi Thìn.

Theo địa chi thì Thân, Tý, Thìn là tam hợp. Nếu dùng những chữ có chứa các bộ chữ đó như: Hưởng, Mạnh, Học, Lý, Nhâm, Quý, Thân, Viên, Ái… để đặt tên thì vận thế của chủ nhân tên gọi đó sẽ luôn được thuận lợi.

Ngoài ra, Thìn còn hợp với Ngọ, Sửu. Nếu tên gọi có chữ Phùng, Sính, Tuấn… thì tiền đồ của người đó sẽ rất tốt đẹp.

Tuổi Thìn

Để đặt tên cho con tuổi Thìn, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về bản mệnh, Tam hợp hoặc nếu kỹ lưỡng có thể xem Tứ Trụ, Tử Vi (nếu bé đã ra đời mới đặt tên). Có nhiều thông tin hữu ích có thể giúp cho cha mẹ chọn tên hay cho bé.

Tam Hợp

Tam Hợp được tính theo tuổi, do tuổi Thìn nằm trong Tam hợp Thân – Tí – Thìn nên những cái tên nằm trong bộ này đều phù hợp và có thể coi là tốt đẹp.

Bản Mệnh

Bản Mệnh thể hiện tuổi của con thuộc Mệnh nào và dựa vào Ngũ Hành tương sinh tương khắc để đặt tên phù hợp. Thông thường theo Ngũ Hành thì Thìn thuộc Thổ, vì vậy các cái tên phù hợp với Hỏa, Thổ, Kim có thể đặt được.

Tuy nhiên nếu muốn xem kỹ hơn đối với từng tuổi Thìn thì có thể lưu ý bản mệnh theo năm. Cụ thể:

 • Nhâm Thìn: Trường Lưu Thủy (nước sông dài)
 • Giáp Thìn: Phúc Đăng Hỏa (lửa đèn thờ)
 • Bính Thìn: Sa Trung Thổ (đất pha cát)
 • Mậu Thìn: Đại Lâm Mộc (cây rừng lớn)
 • Canh Thìn: Bạch Lạp Kim (vàng chân đèn)

Như vậy, với Nhâm Thìn thì mệnh Thủy, do vậy có thể chọn tên theo hành Kim, Thủy, Mộc là tốt đẹp. Nếu chú ý tới tuổi Thìn và đặc tính của con Rồng thì hành Kim có thể nói là toàn diện nhất. Tuy nhiên cũng vẫn cần xét tuổi của các đấng sinh thành để có 1 cái tên toàn diện.

Tứ Trụ

Dựa vào ngày, giờ, tháng, năm sinh của bé để quy thành Ngũ Hành, nếu bé thiếu hành gì có thể chọn tên hành đó. Năm Thìn chắc chắn chứa ít nhất 1 hành Thổ, cộng với bản mệnh của bé, của bố mẹ sẽ có 11 yếu tố được xem xét.

Tử Vi

Tử Vi thiên về xem vận hạn và chiêm nghiệm cho cuộc đời con người, tuy nhiên cũng có thể dựa vào hướng phát triển phù hợp của bé để chọn cái tên phù hợp. Chẳng hạn nếu cung Tài tốt đẹp thì những cái tên tài lộc sẽ mang ý nghĩa hỗ trợ rất tốt, ví dụ: Phú, Lộc, Tài, Ngân, Kim, Bảo v.v…

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Trần Ngọc Hương

  Tôi tên Trần Ngọc Hương, chồng tên Trần Quốc Liệt. Tháng 4 dương lịch sẽ ra đời 1 bé gái, xin tư vấn giúp tôi những tên phù hợp. Tôi chân thành cảm ơn

 2. quang

  toi ten nguyen duy quang sinh nam 1985 vo la le thi phuong linh. thang 4 nay toi co con dau long la trai khong biet dat ten la gi, nay mong giup dat cho 1 ten cam on nhieu. mong phan hoi som

 3. hồ thị thu hằng

  tôi tên hồ thị thu hằng sinh năm 1974, ba tên trần tiến sỹ sinh năm 1970, con trai sinh ngày 3 tháng 3 năm 2012. tôi muốn hỏi meyeucon nên đặt tên cho con là gì/ xinh chân thành cảm ơn!

 4. hồ thị thu hằng

  mẹ hồ thị thu hằng sinh năm 1974, ba trần tiến sỹ sinh năm 1970, con trai sinh ngày 3 thang 3 năm 2012.
  Nhờ meyeucon tư vấn giúp nên đặt tên cpn là gì? tôi chân thành cảm ơn.

 5. pham nam dong

  toi ten la pham nam dong sinh ngay 30/01/1982 vo toi la nguyen thi hoan sinh nam 1990. chung toi sap co em be du kien sinh vao thang 5/2012 vay rat mong chuyen muc tu van cho chung toi cach dat ten cho be.

 6. Nguyễn thành Vinh

  Mình tên la: Nguyễn thành Vinh 1971
  Vợ: Nguyễn thi kim Phượng 1984
  Dự kiến con trai đầu lòng tháng 4 năm 2012, cả 2 vợ chồng chưa biết nên đặt tên cho bé , mong MYC tư vấn giúp chúng mình với nhé. Cám ơn MYC nhiều!!!

 7. võ đình tố

  tôi tên là Võ Đình Tố , sinh 1977 , vợ là Phạm Quỳnh Trang , sinh 1982 , con trai đầu là Võ Nhật Hào , dự kiến sinh con trai thứ 2 vào giữa tháng 3 DL, tôi đang băn khoăn chưa biết đặt tên cho con như thế nào cho tốt, mong MYC tư vấn giùm. Cám ơn rất nhiều! một số tên mà tôi dự kiến đặt:
  – VÕ NGUYÊN LÂM
  – VÕ HẢI LÂM
  – VÕ GIANG ĐÔNG
  – VÕ NGUYÊN BÁCH

 8. Đoàn Vỵ Minh Tâm

  Mình tên: Đoàn Vỵ Minh Tâm , sinh ngày 18/06/1985 (Dương lịch)
  Chồng mình tên: Lư Trần Đỉnh , sinh ngày 29/07/1985 (Dương lịch)
  Dự sinh bé trai đầu lòng ngày 04/05/2012, mình định đặt tên con là Lư Hỷ Long, tên này có tốt ko? Nhờ MYC tư vấn những cái tên tốt hơn. Mình cám ơn.

 9. Ngô Văn Nam

  Mình tên là Ngô Văn Nam sinh năm 1985
  Vợ tên Đào Thị Hoa sinh năm 1987

  Vợ mình đang mang thai con trai; dự kiến sinh ngày 25/2/2012; vợ chồng mình đang băn khoăn việc đặt tên cho con vậy mong meyeucon.org giúp:
  Minh đang băn khoăn giữa các tên sau:
  Ngô Hoàng Thiên
  Ngô Nam Phong
  Mong MYC từ vấn giúp tên nào hay hơn và hợp với vợ chồng tôi; mong sớm được sự tư vấn của mẹ yêu con.
  Chân thành cảm ơn!

 10. phan thị hằng

  Mìn h sinh năm 1988, chồng sinh năm 1985, dự kiến mình sẽ sinh bé gái vào tháng 7 năm 2012(dương lịch). Mình muốn đặt tên bé là Nguyễn Ngọc Bảo Nhi có được không?

 11. nguyen nhat tien

  Tôi tên tien sinh năm 1981 vợ là Hăng sinh năm 1982.năm 2012 dự kiến sinh bé trai vào thang 3.Xin nhờ MYC chỉ giúp lên đặt tên bé là gì ? thì tốt.xin cảm ơn

 12. me cu ki

  Mình tên: Nguyễn Thị Thanh sinh ngày 26/08/1980 (dương), chồng mình tên: Nguyễn Đức Thắng sinh ngày 15/12/1975 (dương). Mình có một bé trai tên Nguyễn Đức Anh sinh ngày 09/12/2005. Sang năm mình sinh bé trai dự kiến sinh 25/02/2012(dương) xin nhờ MYC tư vấn giúp vợ chồng mình tên cháu hợp với tuổi bố mẹ và năm sinh.
  Mình xin chân thành cảm ơn!

 13. Hải

  chị gái em tên là Vũ Thị Phượng sinh năm 1987 chồng là Bùi Thanh Tùng sinh năm 1985 cho em hỏi là sinh con trai thì cái tên nao là hợp với anh chị đấy ?xin MYC tư vấn giúp em nhé .xin cảm ơn!!!

 14. giang

  xin chao ''meyeucon'' minh tên Nguyen van Giang vo chong minh sinh nam1980. thang 6 minh sinh be trai xin hoi MYC đat tên gi đep va hơp ạ.

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Bạn cho biết tên vợ và năm sinh nữa nhé. Để tránh trùng tên với bậc tiền bối, ông bà và họ mạc của 2 vợ chồng, bạn nên nghĩ ra 1 số tên trước, thảo luận cùng mọi người trong gia đình rồi gửi cho MYC để giúp bạn lựa chọn theo phong thủy.

 15. Đặng Thu Trang

  Xin chào Mẹ Yêu Con!
  Có thể cho mình hỏi một chút được không?
  Chồng mình là Vũ Văn Quý sinh năm 1983, mình là Đặng Thu Trang sinh năm 1984. Con trai đầu của mình tên là Vũ Gia Huy sinh năm 2010.
  Mình hiện đang mang thai được 7 tháng rưỡi, dự kiến sinh một bé gái vào cuối tháng 2 dương lịch.
  Mình muốn đặt tên con là: Thu Thủy, Anh Thư, Gia Linh. Vậy mấy tên đó có hợp không? và tên nào là hợp nhất.
  Rất mong chương trình tư vấn giúp.
  Mình xin cảm ơn chương trình.

 16. nguyen khuyen

  Chồng mình tên Nguyễn Sơn Cao sinh 1978
  Mình tên Nguyễn Lê Bảo Khuyên sinh 1985
  Con tôi dự sinh vào 17/5/2012. Tôi định đặt tên:
  Con trai là Nguyễn Long Thụy hoặc Nguyễn Hoàng Vĩnh Thụy
  Như vậy có hợp không ạ? Xin cảm ơn MYC rất nhiều

 17. giang

  xin chao MYC.minh la NGuyen van Giang vo minh la Lê thi ngoc Thơ hai vo chong minh sinh 1980.thang 6 minh sinh be trai minh đăt mây cai tên nay xin hoi MYC co đuoc ko.NGUYEN THÁI THIÊN VƯỢNG-NGUYÊN THÂN THIỆN-NGUYÊN TẤN TÀI.

 18. Thanh Bình

  Chào mẹ yêu con. em đã đặt câu hỏi nhiều lần nhưng không được trả lời. Hôm nay em xin đặt lại câu hỏi. Em dự sinh bé gái vào đầu tháng 5 năm 2012 dương lịch. Vợ chồng em hiện không biết đặt tên gì cho hợp với bé hết, mong được sự tư vấn của mẹ yêu con.
  Chồng em : Nguyễn văn Chanh : Sinh năm 1985
  Em: Trần thị thanh bình : Sinh năm 1986
  Rất mong nhận hồi âm từ chương trình

 19. Nguyễn Thị Hải

  Chào MYC, mình tên: Nguyễn Thị Hải, SN:1979
  chồng tên: Trần Công Thức : SN: 1979
  con Trần Nguyễn Tấn Dũng: SN: 2006
  mình dự đin sinh con gái năm 2012, thì đăt tên nào cho phù hợp.
  mấy tên mình định đặt: Hải Lan, Hải Nguyệt, Hải Vân, Hải Ngọc, Hoàng Lan, Hương Lan, Hoa Lê, Vân Quỳnh.
  nhờ MYC tư vấn giúp mình với. cảm ơn MYC.

 20. Nguyễn Thành Công

  Mình tên : Nguyễn Thành Công sinh ngày: 222985(âm), vợ tên : Hoàng Thị Ngọc Lan sinh ngày: 02/12/1985(âm). Sang năm mình sinh bé gái dự kiến vào : cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5 năm 2012(dương). Xin MYC tư vấn cho mình đặt tên cho con mình hợp với tên tuổi bố mẹ và năm sinh.
  Xin chân thành cảm ơn!
  Mình dự định đặt cho con : Nguyễn Hoàng My có được không?

 21. Nguyễn Thu Quỳnh

  Mình tên : Nguyễn Thu Quỳnh sinh ngày 05 – 3 – 1972
  Chồng mình tên : Trần Văn Hùng sinh ngày 05 – 9 – 1969
  Mình dự kiến sinh bé trai vào ngày 14 – 3 – 2012
  Mình định đặt tên cháu là Trần Nguyên Khang xin nhờ MYC tư vấn giúp xem tên của cháu có hợp với bố mẹ và năm sinh không?
  Mình xin trân thành cảm ơn.

 22. Dương Đình Chiến

  Chào MYC!
  Minh tên Dương Đình Chiến, sinh ngày 04/03/1985
  Vợ minh tên Lô Thị Thu Trang sinh ngày 05]09/1984
  Dự kiến vào 09/03/2012 chúng minh sẽ đón bé trai chào đời
  Xin nhờ MYC tư vấn cho minh đặt tên cho bé. Minh dự đình đặt tên là Dương Đình Trung Dũng hoắc Dương Đình An Thiên không biết có được không?
  Mình xin trân thành cảm ơn chương trình!

 23. loclc

  Chào MYC mình tên Lôc sinh năm 1979 ( tuổi Mùi, mạng hỏa), Vợ tên Phấn sinh năm 1983 ( tuổi Hợi, mạng Thủy, Con lớn sinh năm 2000 tuổi Cọp tên Phước. Tháng 4 vợ sẽ xinh bé gái vậy nhờ chuyên mục MYC tư vấn giúp cách đặt tên bé thế nào cho phù hợp.
  Xin chân thành cảm ơn.

 24. phạm thị cẩm tú

  Chào MYC,
  Mình đã gửi câu hỏi của mình rất lâu mà không thấy MYC trả lời gì hết, mình xin viết lại câu hỏi của mình nhé, mong MYC sớm hồi âm.
  Mình tên: Phạm Thị Cẩm Tú, sinh ngày 01/04/1988 (dương lịch).
  Chồng mình tên: Nguyễn Thanh Phú, sinh ngày 29/09/1985 (dương lịch).
  Mình dự kiến sinh bé trai vào khoảng giữ tháng 4 (dương lịch).
  Mình dự định đặt tên cho con trai là: Nguyễn Phạm Khôi Nguyên, không biết có được không?
  Mong MYC cho mình ý kiến thêm….

 25. Nhân

  Mình tên Phan Trần Nhân sinh năm 1983 vợi là Lê Thi Hương Lan sinh 1987 sẽ sinh con tháng 3/2012. Mình dự định thêm tên+ tên lót của con là Phan Lê. mong được có một cái tên như ý cho con trai

 26. Hương

  Mình là Nguyễn Thị Lan Hương, SN 12-08-1978, chồng là Vũ Minh Thắng, SN 15-11-1977, con trai đầu là Vũ Minh Thái SN 07-10-2003. Mình đang mai thai bé gái thứ 2, dự sinh ngày 13-5-2012.
  Mình muốn đặt tên con là Vũ Minh + tên hoặc Vũ Thái + tên.
  Rất mong MYC tư vấn để mình có thể đặt tên tốt nhất cho bé. Xin cảm ơn nhiều.

 27. Đoàn Hữu Hiệp

  Tôi tên là Đoàn Hữu Hiệp sinh ngày 28/10/1981(dương lịch), vợ tôi tên là Nguyễn Thị Hà sinh ngày 25/7/1983. Năm 2012, vợ tôi sinh cháu. Dự kiến sinh 29/3/2012, cháu trai. Tôi dự định đặt tên cho cháu là Đoàn Hữu Duy Anh hoặc Đoàn Duy Anh. Xin nhờ MYC tư vấn giúp vợ chồng tôi tên cháu hợp với tuổi bố mẹ và năm sinh.
  Tôi xin chân thành cảm ơn!

 28. Nguyễn Vĩnh Kỳ

  Chào Mẹ yêu bé!
  Vợ chồng mình tính năm Nhâm Thìn 2012 sinh em bé. Mẹ yêu bé có thể tự vấn cho vợ chồng mình đặt tên cho con được không?
  Nguyễn Vĩnh Kỳ Sinh ngày 28/5/1984 (dương lịch)
  Lê Thị Hồng Thắm Sinh ngày 10/3/1985 (dương lịch)
  Cám ơn Mẹ yêu bé!

 29. nguyen thi kim yen

  Kính chào MYC.
  Em tên Nguyễn Thị Kim Yến, em có em bé được 22 tuần rồi ( bác sĩ siêu âm là bé trai ) Vợ chồng em rất phân vân đặt tên cho bé, vì em mong la tên sẽ hợp với bé. Em kính nhờ MYC tư vấn dùm em một số tên (có cả chữ lót) .
  Em tên Nguyễn Thị Kim Yến sinh 14/02/1984
  Ông xã tên Nguyễn Hùng Minh sinh 2/11/1984
  em bé được dự sinh là 20/05/2012 +(-) 7 ngày
  Em rất cám ơn ạ

 30. Nguyễn Văn Tiết Cương

  Xin chào MYC !
  Mình xin hỏi ?
  Mình tên là Nguyễn Văn Tiết Cương , ngày sinh : 13/05/1988
  Vợ mình tên là Nguyễn Thị Kim Diễm , ngày sinh : 20/03/1987
  Trong tháng 1 dương lịch này , vợ mình sẽ sinh bé trai, đây là bé thứ 2. Con đầu lòng của mình là bé gái tên Nguyễn Thị Diễm My , bé đã được gần 2 tuổi.
  Xin MYC tư vấn cho mình tên cháu hợp với tên và tuổi của bố mẹ.
  Mình xin chân thành cảm ơn !

Bình luận