Chăm sóc bé

Dạy bé học qua đồ chơi

Lợi ích chính của đồ chơi là giúp bé học hỏi và hoàn thiện các kỹ năng, trong đó có kỹ năng ứng xử, học toán, tính tiết kiệm…

Đồ chơi hợp với bé dưới 3 tuổi, tham khảo từ hãng sản xuất đồ chơi trẻ em Fisher-price:

1. Bộ ấm chén pha trà

Sản phầm gồm một chiếc ấm, 2 chiếc chén xinh xắn, 3 miếng bánh ngọt tráng miệng và rất nhiều âm nhạc, âm thanh khi bé chạm vào ấm trà. Ngoài việc giúp bé học đếm số, hình dạng, đối lập… bạn có thể hướng dẫn bé ứng xử qua chơi trò phân vai: bé là chủ nhà – mẹ là khách. Qua đó, có thể dạy bé cách chào hỏi và câu nói: “Mời mẹ dùng trà”.

2. Lợn tiết kiệm

Đếm xu nhiều màu là hoạt động chính của chú lợn nhựa đồ chơi này. Sản phẩm còn giúp bé nhận diện màu sắc, hình dạng, con vật với những bài hát vui nhộn mỗi khi bé bật nắp cửa đồ chơi.

Có 10 đồng xu nhiều màu trong ngân hàng lợn. Bạn có thể hướng dẫn bé đếm đồng xu rồi nhét đồng xu vào một khe nhỏ phía trên lợn nhựa. Đó là bài học về sự tiết kiệm cho bé.

3. Điện thoại đồ chơi

Bé được lắng nghe âm nhạc khi bấm một nút bất kỳ, được nghe lời chào, học về chữ cái, con số, màu sắc… Bạn hãy dạy con bấm số điện thoại nhà mình, số di động của bố, mẹ và đưa lên tai để bắt đầu một cuộc điện thoại giả vờ.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận