Mẹ mang thai

Ghép 3 hình tượng thành tên

Ba từ mang hình tượng sinh động hay biểu thị ba sự vật cụ thể ghép lại thành tên hay, đẹp, mới mẻ. Dưới đây là một số lựa chọn cho bạn:

– Lê Tuyết Đào: Hoa lê nở trắng sân, giống như làn sóng tuyết trắng cuồn cuộn chảy, mang hình ảnh và khí thế sống động, nên thơ.

– Phan Liễu Phong: Gió thổi cành dương liễu đưa nhè nhẹ dưới nắng xuân man mác.

– Trần Ngọc Lâm: Trong đá có ngọc, trong ngọc có đá. Khi đất trời còn hỗn hợp, chưa khai phá thì gọi là Thạch Ngọc Lâm, ý tại ngôn ngoại.

– Phạm Bích Nguyệt: Ánh trăng tròn sáng trong như ngọc chiếu xuống mặt nước, như rắc ánh vàng, khi tròn khi vỡ. Giang Nguyệt có nghĩa gốc của từ Thiên Nguyệt, song, Thiên Nguyệt hàm chứa triết lý sâu sắc hơn.

Ghép 3 hình tượng thành tên là sự lựa chọn có được tên hay, đẹp

– Trần Chính Bình: Vuông vắn, thẳng thắn, vững chắc. Có vuông (Phương) mới có thẳng (Chính), có thẳng mới có vuông, chúng hỗ trợ cho nhau.

– Mai Điệp Xuyên: Hoa bướm và dòng nước hòa vào nhau, làm mê đắm lòng người.

– Nguyễn Vân Thiên: Đường nối với mây, đường xa mây theo che, mây trắng bay khắp trời, đường nối lên trời xanh, bức tranh cưỡi mây lên trời rất đẹp.

– Cao Mã Sơn: Trâu ngựa từng đàn khắp núi đồi, nước suối chảy róc rách, cỏ xanh mơn mởn.

– Phạm Vũ Điền: Sấm sét dẫn đến mưa, mưa rơi ruộng đồng, cây lúa trên đồng vui cười cùng gió, mưa thuận gió hòa hứa hẹn mùa xuân đẹp.

– Nguyễn Lương Xuyên: Mọc trên đất là cốc, gặt hái rồi là lương. Nhà nông cần cù đón năm được mùa ngũ cốc, lương thực đầy kho, xe trên đường, thuyền trên sông chở đầy lương thực.

Họ tên ghép theo hình tượng đem đến hình ảnh mới lạ, gợi ý liên tưởng, nội dung phong phú, hàm chứa triết lý sâu sắc. Khi đặt tên theo phương thức “ghép 3 hình tượng”, cần chú ý 3 điều.

 • Thứ nhất, nó phải mang hình tượng cụ thể, ý nghĩa rõ ràng.
 • Thứ hai, 3 hình tượng đó phải có mối liên quan mật thiết với nhau.
 • Thứ ba, những từ để ghép thành hình tượng phần lớn là những từ biểu thị sự vật cụ thể, biểu lộ sắc thái nhất định.Người đặt tên cũng cần hết sức chú ý đến chúng.
Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. nguyễn quốc việt

  Tôi tên Nguyễn Quốc Việt sinh 1983, Vợ tôi Nguyễn Thị Thanh sinh năm 1987. Chúng tôi vừa sinh cháu gái hôm 24/7/2011 (24/6/tân mão). Chúng tôi rất lúng túng trong việc đặt tên con, vì chúng tôi muốn cho con 1 cái tên manh lại được nhiều may mắn trong cuộc sống. Vì vậy tôi muốn Meyeucon.org, tư vấn cho con tôi một cái tên. Tôi xin chân thành cảm ơn.

  • Meyeucon.org

   Bạn nên chọn 1 trong các tên sau -> Anh, Bình, Chi, Cúc, Di, Diệp, Dương, Dung, Duyên, Đào, Hạnh, Hoa, Hòa, Hồng, Hương, Khang, Khanh, Kiều, Lan, Lê, Liên, Liễu, Ly, Mai, Nghi, Nhã, Nhung, Oanh, Phương, Quế, Quỳnh, San, Sâm, Thảo, Thoa, Thi, Thục, Thư, Thúy, Thuyên, Trà, Trâm, Trang, Trúc, Tú, Uyển, Vi, Vinh, Xuân…

 2. nguyen thi thu hien

  toi muon da ten cho con gai toi tuoi meo, nhung ten nay nho ban tu van ten nao dep. Bao Van,Bao Trang, Bao Lan, Bao LInh

 3. võ tiến dũng

  Tôi tên Hoàng Thị Huệ 05/09/1988
  Chồng tôi: Võ Tiến Dũng 28/03/1984
  Năm nay 2010 tôi chuẩn bị sinh bé gái vào tháng 11 nay.Nay Tôi muốn đặt tên con gái của tôi là Võ Hoàng Thuỳ Linh.
  Tôi xin hỏi tôi đặt tên con như thế có hợp với phong thủy ngũ hành không ạ?
  Tên nick gọi ở nhà của con tôi nên đặt tên là gì thì được a?
  Mong sớm nhận được trả lời
  Tôi xin cảm ơn

  • Meyeucon.org

   Tên Linh là tốt, hoàn toàn có thể đặt được cho bé. TÊn có gốc vậy là cũng hợp lý lắm. Về tên nick thì tôi không tư vấn được vì tùy sở thích của gia đình, tên đó là tên gọi thân thuộc trong gia đình xuất phát từ một thói quen, từ sự đáng yêu v.v… của bé, hoặc do bố mẹ thích một nhân vật nào đó chẳng hạn. Tên nick thì không liên quan gì đến Phong Thủy, tùy ý các bạn chọn

 4. LE QUOC TRUNG

  TOI TEN LA LE QUOC TRUNG SANH 25.07.75..VO TOI SANH 27.06.87..
  CON GAI CUA TOI SANH 12.09.2010..
  MAY NGAY NAY CHUA BIET CHON VA DAT TEN CHO CON GAI CU’NG RA LAM SAO..MONG CAO NHAN GIUP GIUM SANG KIEN

  • Meyeucon.org

   Bạn chọn cho cháu theo các tên thuộc hành Thủy và Mộc thì phù hợp. Thủy: Hà, Thủy, Giang, Băng, Tuyết, Uyên, My, Nguyệt, Nguyên, Xuyên, Thanh (xanh), Huyền, Tuyền, Bích…; Mộc: Lan, Liễu, Đào, Hoa, Thư, Thi, Hương, Phương v.v..

 5. Tôi tên Lê Thị Hương sinh 02/07/1983
  Chồng tôi: Nguyễn Trọng Kim sinh 10/03/1979
  Con trai tôi sinh ngày 24/4/2010 tên là Nguyễn Trọng Sơn
  Tôi xin hỏi tôi đặt tên con như thế có hợp với phong thủy ngũ hành không ạ?
  Tên nick gọi ở nhà của con tôi nên đặt tên là gì thì được a?
  Mong sớm nhận được trả lời
  Tôi xin cảm ơn

  • Meyeucon.org

   Chiếu theo Địa Chi thì tên Sơn tốt, tôi cho rằng bạn đã chọn vậy không có gì phải suy nghĩ. Nick name thì tôi cũng khó có thể nghĩ được bởi nó liên quan tới những gì thân thuộc trong gia đình.

Bình luận