Góc tư vấn

Suy dinh dưỡng ảnh hưởng tới sức khỏe của bé

Hỏi: Con em nay được 29 tháng, cân nặng 12 kg, bé bị viêm họng liên tục. Lần nào đi khám, bác sĩ kê toa cho uống kháng sinh, kháng viêm. Như vậy thì có ảnh hưởng đến sức khỏe, sự phát triển của bé không? Và đó có phải là nguyên nhân gây nên tình trạng biếng ăn, còi cọc, chậm nói ở bé không? Xin bác sĩ cho biết cách phòng bệnh viêm họng cho bé? Nếu như bị viêm họng thì có nên uống kháng sinh kháng viêm liên tục như vậy không?

Luôn phải chú trọng tới chế độ dinh dưỡng cho trẻ

Trả lời: 29 tháng nhưng chỉ nặng có 12 kg thì suy dinh dưỡng là chắc rồi. Trẻ suy dinh dưỡng có sức đề kháng kém nên dễ bị viêm mũi họng, khi cần thiết, bác sĩ mới cho dùng kháng sinh. Không phải tất cả kháng sinh đều ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Bác sĩ chuyên khoa sẽ chọn kháng sinh ít tác dụng phụ nhất khi dùng cho trẻ.

Bạn nên xem lại chế độ dinh dưỡng, loại thức ăn, cách cho ăn, hay có thể tham vấn một bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng để cải thiện dinh dưỡng cho bé. Khi cải thiện dinh dưỡng, sức đề kháng của bé sẽ tăng lên, khả năng mắc bệnh hô hấp sẽ giảm.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận