Chăm sóc bé

Bảo vệ mắt như thế nào cho đúng?

Mắt là một trong những cơ quan vô cùng quan trọng, giúp con người nhìn, nhận biết được thế giới xung quanh. Vì vậy cần phải bảo vệ và giữ gìn đôi mắt. Xin cung cấp cho bạn đọc một số phương pháp để bảo vệ tốt đôi mắt của mình, nhất là đối với trẻ em.

Các bác sĩ bệnh viện mắt Trung ương (Hà Nội) đang kiểm tra, chẩn đoán bệnh về mắt cho học sinh.

Mùa hè về, nắng chói chang, gió bụi nhiều nên khi đi ra đường cần đeo kính bảo vệ mắt. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại kính, màu sắc cũng phong phú, song nên đeo kính râm có màu dịu, không nên chọn màu đen quá vì khi hết nắng dễ làm giảm thị lực và nếu đi xe máy dễ gây tai nạn. Tốt nhất, nên chọn kính đổi màu có thể sử dụng cả ban đêm. Nếu đi biển hoặc đến các bể bơi công cộng, nên đeo kính bơi có vành cao su để nước không vào mắt, giúp hạn chế nguy cơ bị viêm kết mạc. Sẽ an toàn hơn cho mắt nếu sau khi tắm xong, chúng ta tra vào mắt vài giọt dung dịch nhỏ mắt cloroxit 4%.

Học sinh khi ngồi học phải tuân thủ các nguyên tắc sau: Bàn học phải kê ở nơi sáng sủa, thoáng mát, đèn bàn phải được chiếu từ trái qua phải (tức là vị trí đặt đèn phải ở bàn tay trái các em), công suất đèn phải đạt trung bình 100w (bóng đèn tròn). Khoảng cách từ mắt tới bàn học khoảng 30cm, chớ có cúi gằm mặt xuống bàn hoặc để ghế thấp hơn bàn quá nhiều dễ gây cận thị học đường.

Ngoài ra, cần khuyên trẻ em tránh các trò chơi nguy hiểm dễ gây tai nạn ở mắt như: Chơi khăng, quay, bi… và đặc biệt là các trò chơi bạo lực (bắn súng, kiếm…).

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận