Tin tức

Ca mang thai kỳ lạ ngay sau khi ghép gan

Vikki Medlicott (23 tuổi, người Anh) được cho là trường hợp kỳ diệu bởi cô đã có thể thụ thai và sinh nở thành công sau khi được ghép gan.

Vikki bị căn bệnh viêm gan tự miễn từ khi 14 tuổi. Các bác sĩ đã khẳng định cô không đủ sức khỏe để có thể mang thai và trở thành người mẹ. Đến tuổi 21, căn bệnh của Vikki ngày trở nên ngày một tồi tệ và gan bắt đầu ngừng hoạt động, cơ thể tích nước. Cô cần được ghép gan ngay lập tức nếu muốn duy trì cuộc sống.

Vikki và con gái Jessica.

Trong lúc tuyệt vọng, Vikki đã rất vui sướng khi nhận được tin có nguồn gan hiến từ một thanh niên 18 tuổi đã qua đời (sau này cô mới biết cậu thanh niên này đã chết trong một tai nạn giao thông). Chỉ vài tháng sau khi ca mổ thành công, cô đã làm các bác sĩ kinh ngạc khi thông báo đang mang thai.

Bà mẹ trẻ nói: “Khi họ bảo là tôi có thể không bao giờ có con, tôi không quá lo lắng bởi lúc đó tôi đang quan tâm nhiều hơn đến việc chống chọi lại căn bệnh. Nhưng khi lớn hơn, tôi đã nhận thức được và thấy tất cả sụp đổ khi nghĩ mình không thể làm mẹ”.

Vikki tâm sự: “Tôi không có lời nào để diễn tả lòng biết ơn tới người hiến tặng và gia đình cậu ấy. Nhờ có nguồn gan hiến tặng ấy mà tôi đã thực hiện được ước mơ làm mẹ”.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận