Góc tư vấn

Viêm nhiễm có ảnh hưởng đến thai nhi?

Hỏi: Tôi đang có thai tháng thứ năm. Từ khi có thai đến giờ vợ chồng tôi vẫn quan hệ thường xuyên 2 – 3 lần/tuần. Như vậy có nhiều không?

Thai được 10 tuần tôi đi khám ở BV phụ sản TƯ, bác sĩ bảo bị viêm và cho thuốc đặt nhưng chưa được 3 tháng nên tôi không dám dùng thuốc mặc dù đó là thuốc bác sĩ kê dành riêng cho người mang bầu. Từ đó đến nay tôi vẫn quan hệ thường xuyên, như vậy xin hỏi có ảnh hưởng gì đến thai nhi không?

Trả lời: Chúng tôi rất lấy làm tiếc việc chị đã đi khám nhưng lại không tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ.

Viêm nhiễm khi mang thai làm gia tăng các nguy cơ đối với thai nhi: Nhiễm khuẩn ối, sảy thai, đẻ non… Việc quan hệ tình dục là theo nhu cầu tự nhiên, nhưng anh chị cần chú ý đảm bảo vệ sinh và nhịp độ theo từng thời kỳ. Các chuyên gia đều có lời khuyên cần nhẹ nhàng và hạn chế trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối trước khi sinh.

Anh chị cần chấm dứt ngay việc quan hệ mà không dùng bao cao su vì: Chị đang bị viêm nhiễm, cần xác định nguyên nhân để tránh lây sang chồng cũng như để điều trị được hiệu quả hơn. Xuất tinh trong khiến cổ tử cung co bóp mạnh, ảnh hưởng đến thai nhi, đặc biệt là ở những tháng cuối có thể gây sinh non.
Chị nên đi khám trong thời gian gần nhất có thể và tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ để điều trị dứt điểm viêm nhiễm tránh ảnh hưởng đến bé.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. thuylieu

  Minh mang thai lan 2 da duoc 8 tuan . Minh chua di kham thai , minh nghe noi kham thai som se som phat hien nhung di tat cua thai , dung khong? Tu van cho minh voi

 2. thuylinh

  mình đang mang thai tuần thứ 20 mình thường bị táo bón và hiện tại mình thấy khác thường ở hậu môn vì các đường lược có m1.2 đường sưng lên nhưng mình không đau,không rát .Như vậy có phải mình đã bị trĩ khi mang bầu ki?
  Mình xin cảm ơn!

 3. Hoàng Anh

  mình mang thai tuần thứ 15 đi khám thì BS nói mình bị viêm cổ tử ccung, nhưng không cho điều trị trong quá trình mang thai vì sợ ảnh hưởng đến em bé, chỉ điề trị sau khi sinh,. Nhưng mình lên mạng tìm hiểu nhiều trường hợp bị viêm cổ tử cung trong thời gian mang thai phải đặt thuốc để điều trị . Vậy mình phải làm thế nao? hiện tại mình mang thai tuần thứ 20 rồi, mình rất lo, vì nghe nói viêm nhiễm có thể gây sinh non. Mong mọi người tư vấn giúp mình với mình mới mang thai lần đầu chưa có kinh nghiệm.

Bình luận