Tin tức

Số bệnh nhi nhiều gấp đôi giường bệnh

Thời tiết nắng nóng kéo dài khiến các bệnh ở trẻ em tăng mạnh. Tại bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên, số bệnh nhi nhập viện có ngày lên đến gần 40 ca. Riêng ngày 19/7, bệnh viện có đến 130 ca bệnh nhi, trong khi Khoa nhi thực kê chỉ có 60 giường.

Trước tình hình số ca bệnh nhi tăng đột biến, bệnh viện phải kê thêm giường bệnh, thậm chí là bố trí 2 ca nhi nằm một giường. Không còn cách nào khác, người nhà và bệnh nhi phải đối mặt với tình trạng chật chội, ngột ngạt, còn các y bác sĩ thì phải cố gắng hết sức để làm tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh.

Bác sĩ Nguyễn Trọng Ân, trưởng khoa Nhi, cho biết: ba nhóm bệnh nhi tăng đột biến là sốt siêu vi, tiêu chảy và nhiễm khuẩn cầu hô hấp cấp. Nguyên nhân chủ yếu là do ảnh hưởng của thời tiết và môi trường.

Để giảm tải, khoa Nhi đã linh động cho nhiều ca xuất viện sớm, cũng như người nhà có nhu cầu đưa bệnh nhi về trước thời hạn điều trị. Đối với những trường hợp đó bệnh viện sẽ xem xét tình trạng bệnh và phát thuốc cho điều trị tại nhà.

Bác sĩ Ân dự báo: Thời gian tới, nếu thời tiết còn nắng nóng như hiện nay, nếu các bậc phụ huynh thiếu quan tâm hoặc chăm sóc con không đúng cách thì các ca bệnh nhi có chiều hướng tiếp tục gia tăng.

Một số hình ảnh tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên quá tải trong sáng 21/7:

Khoảng sân mát, nhiều bóng cây trước Khoa nhi la liệt võng của người nhà bệnh nhân
Chị Mai (Tuy Hoà) có con bị sốt nằm tại khoa đã 3 ngày nói: “Trên phòng nóng lắm, cháu quấy quá, đưa xuống đây có tí gió mát nó mới chịu ngủ đôi chút”
Những chiếc giường xếp kê san sát ở hành lang là chỗ nằm của phụ huynh đến chăm con
Chật cả lối đi
Thức trắng cả đêm chăm con, nhiều người mẹ tranh thủ ngủ bù trước giờ phát thuốc
Phòng bệnh ken kín bệnh nhân và người nhà
Các bác sĩ phải cật lực làm việc mới khám, chữa bệnh hết các ca
Những ca không nghiêm trọng lắm thì được khám ngay hành lang
Nhiều giường, bệnh viện phải kê thêm giường cạnh cầu thang lên xuống

Bình luận bằng Facebook

Bình luận