Góc tư vấn

Khám sàng lọc trước khi sinh ở đâu?

Hỏi: Tôi 28 tuổi, dự kiến năm sau sẽ có em bé. Xin hỏi các bác sĩ tôi sẽ phải chuẩn bị những gì để sinh con khỏe mạnh? Tôi sẽ tới đâu để khám sàng lọc trước sinh? Sẽ khám những gì? Tôi rất mong nhận được câu trả lời. Xin cảm ơn các bác sĩ

Trả lời: Theo tôi, điều đầu tiên bạn nên chuẩn bị trước khi mang thai là sự khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần. Khi bạn bắt đầu mang thai, sẽ có những thời điểm chỉ định làm sàng lọc trước sinh, bạn cần đến khám ở những cơ sở chuyên khoa, như Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, hoặc bạn có thể gặp gỡ các bác sĩ có chuyên khoa sâu trong lĩnh vực chẩn đoán trước sinh để được tư vấn. Việc thăm khám và đưa ra những xét nghiệm thăm dò hoàn toàn phụ thuộc vào kết quả của mỗi lần thăm khám, các bác sĩ sẽ đưa ra các chỉ định cụ thể cho bạn. Chúc bạn sẽ sinh ra một em bé khỏe mạnh!

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Hieu Linh

    Chào BBT, Em xin hỏi em bị sẩy thai ngày 25/6. Ngày 28/7 em tiêm ngừa Rubella. Ngày 12/9 em tiêm ngừa Thủy Đậu.Tính đến thời điểm bây giờ em có thể mang thai lại chưa? Tiêm ngừa gần nhau như vậy có ảnh hưởng gì không? Và bao lâu thì em nên tiêm nhắc mũi lại àh. Em đã hỏi mà chưa thấy câu trả lời từ chương trình . Em cám ơn.

    • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

      Xin lỗi bạn, tôi nhớ đã trả lời rồi, nay bạn hỏi lại mới biết đã chuyển nhầm. Mong thông cảm. Vợ chồng bạn đã vào thời gian an toàn sau tiêm chủng, hoàn toàn có thể tính việc sinh em bé được rồi. Khi có thai chỉ tiêm phòng uốn ván thôi. Chúc vợ chồng bạn hạnh phúc.

Bình luận