Mẹ mang thai

Làm gì để nghe tim thai sớm?

Khi nào bạn có thể nghe được nhịp tim của bé? Bạn có thể nghe tim bé đập sớm được không? Đó là những câu hỏi các bà bầu rất quan tâm khi mang thai.

Theo ý kiến của chuyên gia, bạn có thể nghe nhịp tim của bé sớm hay không tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Chúng tôi luôn mong có thể nghe được nhịp tim của em bé bằng thiết bị hiệu ứng Doppler khuếch đại trước 12 tuần khi thai nghén. Nhưng có rất nhiều vấn đề khác nhau cần phải xem xét.

Một trong số những lý do không thể nghe được tim thai là vị trí của dạ con hoặc vị trí của bé trong dạ con.

Một lý do khác đó là nhiều bà mẹ có lớp mỡ ở phần trên xương mu, đây là khu vực chúng tôi nghe tim thai khi chúng tôi nhìn thấy thai nhi trong khoảng tuần thứ 12. Đôi khi rất khó để xác định vị trí của thai hoặc nghe thấy nhịp tim của thai nhi khi bạn phải nghe qua một lớp mỡ chắn. Thêm vào đó, vị trí của nhau thai có thể tác động đến thính giác khi kiểm tra nhịp tim thai.

Nếu sử dụng ống nghe, bạn sẽ phải đợi đến tuần thứ 20 mới có thể nghe rõ được nhịp tim của thai nhi và sẽ rất khó để phân biệt nhịp tim của bé. Bạn sẽ phải phân biệt giữa nhịp tim nhanh của thai nhi và nhịp chậm hơn của mẹ.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về sức khỏe của bé, chúng tôi luôn siêu âm nhanh để khẳng định xem em bé trong bụng mẹ có khỏe mạnh hay không. Bằng cách đó chúng tôi thực sự có thể thấy tim bé đang đập, và sẽ không phải lo lắng xem có nghe được tim bé hay không đến khi siêu âm lần sau. Mỗi tuần qua đi, nhịp tim của bé sẽ dễ dàng nhận biết hơn.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận