Góc tư vấn

Làm thế nào để nhanh chóng mang bầu?

Hỏi: Bọn mình mới cưới nhau được 2 tháng nhưng mình luôn mong chờ có bầu sớm. Ông xã mình cũng thế, rất mong đợi tin vui sớm. Vì thế, để đẩy nhanh quá trình mang thai bọn mình thường xuyên quan hệ tình dục nhiều lần trong tuần. Nhưng tin vui vẫn biệt tăm. Mình rất muốn biết phải làm như thế nào để có thể nhanh chóng mang bầu đây? Nghe đồng nghiệp của mình nói là thực tế có rất nhiều biện pháp để có thể hỗ trợ sớm có bầu bí phải không ạ?

Trả lời: Đúng là thực tế, có một số hành động để có thể giúp tăng khả năng thụ thai cho vợ chồng bạn. Nếu bạn muốn có em bé trong thời gian sớm nhất, bạn hãy làm theo những lời khuyên dưới đây nhé!

Thứ nhất, trước khi bắt đầu muốn mang bầu, điều đầu tiên là bạn nên ngừng uống thuốc ngừa thai nếu đang áp dụng uống thuốc tránh thai. Thuốc ngừa thai nên được ngừng uống ít nhất 2 tuần trước thời gian thụ thai bạn ạ.

Thứ hai, bạn nên đến bệnh viện để được kiểm tra sức khỏe toàn diện. Bởi vì một số bệnh tật cơ thể hoặc một số nhiễm trùng nếu không được điều trị có thể cản trở sự mang thai của bạn. Vì thế, một kiểm tra sức khỏe cẩn thận sẽ rất quan trọng và đảm bảo rằng cơ thể bạn đang bình thường và sẵn sàng cho sự thụ thai.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra những vấn đề phụ khoa nhằm loại bỏ bất kỳ vấn đề phụ khoa mà bạn có thể có mắc phải. Nếu mắc bệnh phụ khoa, bạn nên yêu cầu bác sĩ cho thuốc uống và điều trị triệt để trước khi quyết định mang bầu cũng là một trong những cách để mang thai nhanh hơn.

Thứ ba, trong mỗi lúc ân ái, bạn cũng nên để ý đến vị trí quan hệ tình dục bởi nó đóng một vai trò quan trọng trong thai kỳ. Nếu áp dụng các vị trí quan hệ tình dục tốt nhất cũng là một trong những cách đảm bảo để tinh trùng thâm nhập được sâu vào âm đạo.

Thường thì quan hệ tình dục ở vị trí truyền thống là một cách dễ nhất để nhanh có thai nhanh. Bạn nên tránh những vị trí quan hệ mà có thể làm rò rỉ tinh trùng. Bên cạnh đó, các chuyên gia cho rằng ở bất kỳ vị trí quan hệ tình dục nào nếu người phụ nữ đạt cực khoái là điều tốt nhất để giúp tinh trùng xâm nhập vào tử cung lâu dài hơn.

Thứ tư, nếu như bạn nhận biết được thời kỳ rụng trứng của mình thì bạn nên tiến hành quan hệ tình dục vào thời điểm này. Đây là thời gian vô cùng thuận lợi để làm gia tăng cơ hội có thai. Vì thế, bạn đừng để mất cơ hội này.

Nhưng, làm thế nào để biết khi nào bạn đang rụng trứng? Trong trường hợp bạn có chu kỳ đều đặn thì việc tính toán ngày rụng trứng sẽ khá đơn giản.

Nếu bạn không chắc chắn về ngày rụng trứng của mình vì chu kỳ nguyệt san củ bạn khá thất thường thì bạn có thể sử dụng một bộ que thử rụng trứng để xác định ngày rụng trứng. Sử dụng que thử rụng trứng sẽ đảm bảo chắc chắn và là một trong những cách để có thai nhanh.

Thứ năm, nếu bạn muốn nhanh chóng mang thai, hãy nhớ rằng caffeine, thuốc lá và rượu cần phải được loại bỏ hoàn toàn trong cuộc sống của bạn. Caffeine làm hạn chế lưu lượng máu đến tử cung và điều này sẽ hạn chế cơ hội mang thai của phụ nữ.

Bạn cũng nên tránh sử dụng thuốc xịt âm đạo vì nó phá vỡ sự cân bằng pH của âm đạo, khiến bạn khó thụ thai. Ngoài ra, không nên sử dụng băng vệ sinh có mùi thơm vì lý do tương tự.

Giảm căng thẳng và áp lực trong công việc vì nó cũng làm giảm cơ hội thụ thai của bạn. Do đó, nếu bạn phải đối mặt với quá nhiều áp lực trong công việc, hãy bỏ nó hoặc thay đổi công việc của bạn sớm.

Luôn ăn uống với một chế độ ăn uống cân bằng theo đơn của bác sĩ cũng là một trong những cách tự nhiên để có thai nhanh.

Các chuyên gia tin rằng nếu bạn áp dụng những biện pháp trên, bạn sẽ dễ dàng có thai trong 6 tháng đầu cố gắng. Một số phụ nữ khác có thể mất đến một năm để thụ thai. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quá lo lắng và sốt ruột bạn nhé, tin vui làm mẹ sẽ đến với bạn sớm thôi.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận