Góc tư vấn

Hóa chất điều trị ung thư có ảnh hưởng từ bố sang thai nhi?

Hỏi: Anh trai tôi đã truyền hoá chất điều trị ung thư từ tháng 12/2007. Nay chị dâu tôi đã có mang được 15 tuần 2 ngày. Các kết quả siêu âm 4 chiều tuần 12tuần 15 đều cho thấy thai nhi phát triển bình thường. Tôi muốn biết cần phải làm thêm các xét nghiệm gì và ở đâu để có thể biết xem việc truyền hoá chất của anh trai tôi có ảnh hưởng tới thai nhi hay không? Tôi xin cảm ơn.

Trả lời: Gia đình bạn đã có lịch theo dõi, thăm khám thai nhi rất khoa học, vì thế, bạn nên duy trì thăm khám định kì và sẽ được tư vấn về sức khỏe của thai nhi và bà mẹ theo từng thời kỳ, nếu phát hiện ra bất thường, các bác sỹ sẽ tư vấn và chỉ định thích hợp.

Bệnh đau vú

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Nguyễn Hương

  Hiện tại tôi đang thuê người bế cháu nhà tôi, Nhưng bà bị ung thư vú đã mổ, hiện tại vẫn đang uống thuốc (hoá chất). Như vậy liệu có ảnh hưởng đến Em bé nhà tôi không?
  Mong nhận được câu trả lời sớm,
  Xin cảm ơn.

  • Meyeucon.org

   Chỉ cần bé không tiếp xúc trực tiếp hoặc không có nguy cơ uống phải thuốc đó là được. Bạn cần lưu ý khi ăn uống, tránh có sự tiếp xúc (ví dụ bà uống thuốc xong lại ăn chung thìa với cháu) v.v… Đó là để bảo đảm an toàn tối đa thôi.

Bình luận