Góc tư vấn

Phụ nữ nào sinh con dễ bị mắc hội chứng Down nhất?

Hỏi: Những người phụ nữ nào thì sinh con dễ bị mắc hội chứng Down nhất? Xin bác sĩ giải đáp.

Trả lời: Những phụ nữ trên 35 tuổi thường có tỉ lệ sinh con mắc hội chứng Down cao hơn, càng lớn tuổi thì nguy cơ càng cao. Theo các nhà khoa học, những thai phụ ngoài 35 tuổi có nhiều nguy cơ sinh con bị Down hơn những thai phụ còn trẻ tuổi. Thống kê cho thấy, cứ 350 cuộc sinh của những phụ nữ ở tuổi này thì có một trẻ sinh ra bị hội chứng Down (tỷ lệ 1:350); Còn ở phụ nữ tuổi 40 tỷ lệ này tăng vọt khoảng 1:100; Ở tuổi 45 tỷ lệ là 1:30.

Ngoài ra, những người trong gia đình có người bị Down hoặc tiền sử sinh con lần trước bị Down cũng có nguy cơ cao.

Bệnh đau vú

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Uyen huynh

  Nếu tôi đã có thai mà vẫn chưa tiêm ngừa rubela thì có sao ko Bs???
  BS trả lời giúp tôi với

 2. Chuẩn

  Xin chào Bác sỹ!
  Tôi năm nay 37 tuổi, sinh con lần 2. Vừa rồi tôi có làm xét nghiệm tripble test, kết quả là nguy cơ thai bị down thấp tỷ lệ 1:918, nguy cơ thấp, nguy cơ hội chứng down theo tuổi mẹ 1:194, nguy cơ hội chứng Edward <1:1000, thai có nguy cơ hội chứng Edward thấp, nguy co dị tật ống thần kinh AFP = 1.25(<2.5) thấp. Hiện thai của tôi đã được hơn 22 tuần tuổi, tuần trước tôi có đi siêu âm Bs nói thai phát triển bình thường. Nhưng BS lại tư vấn cho tôi nên chọc ối vì tuổi tôi lớn. Theo tôi được biết thì chọc ối ở tuần thai 15-16 là tốt nhất, vậy theo BS tôi có nên cần thiết phải chọc ối thòi điểm bây giờ không? và chọc ối thời điểm bây giờ có cho kết quả chính xác không?

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Theo MYC không nên. Giả sử có nghi ngờ (vẫn chỉ là nghi ngờ) bạn có chấp nhận phá thai không? Nếu chọc ối gây sảy thai (có thể xảy ra vì vậy bạn phải ký giấy chấp nhận) bạn không có cơ hội sinh tiếp (hoặc cơ hội rất thấp)

 3. hoang ngoc nhi

  nếu vậy có phải uống thuốc gì để giữ thai không , mà tôi hay đi tiểu nhiều mà mỗi lần đi tiểu tôi đều đau bụng dưới . Bác sĩ cho tôi hỏi đó là hiện tượng gì vậy ?

 4. hoang ngoc nhi

  tôi mang thai được 5 tháng hơn rồi , mà trong thời kì có mang tơi k biết . Mà mỗi lần bị ốm tôi đều uống thuốc cảm , ho , sổ mũi . Vậy sau khi sinh em’ bé có bị dị tật không cơ

  • Meyeucon.org

   Neu ban dang song o HN thi den BVPSTW (Trang Thi) de kham sieu am sang loc cac benh di tat bam sinh(tu 14-22 tuan tuoi). Thoi diem nay theo nhu ban noi thi thai da 5 thang, cung co the kip. Ban co thai 5 thang ma chua di kham thai o dau sao? Ban nen di kham thai de kiem tra suc khoe me va be. Dung bat ky thuoc gi phai do BS ke don , nhat la ban dang mang bau . Nen can than hon

Bình luận