Góc tư vấn

Phòng tránh đau bụng và tiêu chảy khi mang thai

Hỏi: Tôi đang mang thai 9 tuần, tuy nhiên trong thời gian mang thai bụng tôi rất yếu, ăn gì cũng dễ bị đau bụng tiêu chảy. Xin cho hỏi các cách để phòng tránh căn bệnh này, nên ăn uống thế nào cho hợp lý và nếu lỡ bị tiêu chảy khoảng 4 lần một ngày trở lên thì nên uống thuốc gì mà không có hại cho bé.

Trả lời: Khi có thai sẽ có sự thay đổi về hệ tiêu hóa. Muốn đề phòng tiêu chảy, thai phụ cần nên tuân thủ nguyên tắc lựa chọn các thức ăn hợp vệ sinh và dễ tiêu hóa (không nên ăn thức ăn nhiều đường, mỡ, gia vị…). Khi bị tiêu chảy, bạn nên uống bù nước nhiều và cho thêm chút muối vào thức uống. Nếu tiêu chảy tự cầm sau 4 – 5 lần thì bạn không cần phải uống thuốc gì, còn nếu nhiều hơn bạn phải đến cơ sở y tế để được điều trị mà không nên tự động dùng bất cứ loại thuốc gì.

Bệnh đau vú

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. nguyễn thị hồng yến

  em muốn đi uốn tóc vì nghe nói khi sinh em bé xong sẽ không được uốn hay duỗi nữa.em bé của em duoc 32 tuần rồi.cho em hỏi nếu em uốn tóc có ảnh hưởng đến em bé không ah.

 2. Trần Thị nguyệt

  Tôi mang thai được 17 tuần, Hôm bữa tôi bị tiêu chảy bác sỹ bán thuốc cho tôi gồm: Neprox 200 , Antibio, Panadol Caplets 500mg. Hỏi tôi uống những thuốc trên có ảnh hưởng tới em bé không? Tôi rất lo lắng

 3. nguyen thi hai

  toi hien tai mang thag dc 4tuan. Nhug k hieu sao tu luc mag thai den gio ngat nao t cung bi dau bung. Co luc dau am i co luk dau cuon cuon. Co khi dau ca ngay k dut. Xin hoit dau nhu the co nguy hiem gi k?va lam the nao de het dau ?

 4. Nguyễn Thị Thanh Hoa

  Xin chào MEYEUCON.ORG
  Tên tôi là Nguyễn Thị Thanh Hoa, SN 12/09/1984 ( DL). Chồng tôi tên Trần Thanh Dương, SN 14/11/1983 ( DL). Hiện tôi đang có bầu bé trai được 27 tuần, dự kiến 22/09/2011 sinh. Chúng tôi định đặt tên con là Trần Đức Trí. Hy vọng sau này con sẽ là người có tâm đức và trí tuệ. Xin hỏi MEYEUCON.ORG chung tôi đặt tên con như vậy có thuận không? Tôi xin chân thành cảm ơn
  Chúc MEYEUCON.ORG luôn là người bạn đồng hành của mọi gia đình.

  • Meyeucon.org

   Tên tốt, ý nghĩa tốt, hợp tuổi hợp mệnh, âm luật tốt. Tôi không thấy có gì phải bàn nữa.

 5. Thanh Hằng

  Tôi có thai ở tuần thứ 4, thì bị đau bụng quặn thắt khoảng 2 tiếng mới hết. Cả 2 vợ chồng đều nghi là do ngộ độc rau muống ( vì tối hôm trước cả nhà có ăn rau muống và 2 vợ chồng đều bị đau bụng). 2 hôm sau vợ chồng tôi có đi siêu âm và bác sỹ trả lời là thai nhi hoàn toàn bình thường như các kết quả siêu âm thai ở tuần thứ 4. Tuy nhiên 2 vợ chồng tôi vẫn rất lo lắng! Vậy xin hỏi Bác sỹ như vậy thì có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Bình luận