Góc tư vấn

Nổi mụn khi mang thai có ảnh hưởng tới thai nhi?

Hỏi: Em 26 tuổi, mang thai lần đầu, trước khi mang thai nặng 51kg, sức khỏe khá tốt. Hiện nay em mang thai được 16 tuần, thai phát triển bình thường. Trước khi có thai mặt em thường nổi mụn, có thai thì mụn nổi nhiều hơn, không chỉ trên mặt mà xuống cả người. Xin hỏi bác sĩ việc nổi mụn nhiều này có ảnh hưởng đến thai nhi không? (Em sợ mẹ nóng thai sẽ ảnh hưởng). Hiện em uống sữa tươi thay vì sữa bà bầu thì có được không? Cám ơn bác sĩ.

Trả lời: Một số bà mẹ khi mang thai nổi những đốm đỏ như phát ban do dị ứng, nhất là dị ứng với thành phần của thai. Bạn nên để ý có những thức ăn làm cho dị ứng nhiều hơn để tránh. Việc dị ứng này sẽ làm bà mẹ khó chịu chứ không gây nguy hiểm gì cho bé. Sữa tươi không đủ cung cấp chất dinh dưỡng cho hai mẹ con, bạn nên uống thêm sữa công thức.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. ngoc quyen

  Em đang mang thai tuần thứ 21, từ khi mang thai o tuan thứ 13 cho tới nay em có di chuyển bằng máy bay 3 lần. Bác si cho em hỏi như vayayj có ảnh hưởng gì tói be hay không? em nghe nói một lần di máy bay tương đương 30 lần chụp x-quang có phải không?

 2. phương thảo

  bác sĩ ơi! em đã có thai được 6 tuần nhưng hiện giờ em lại phát hiện ra em bị viêm âm đạo, liệu bây giờ em điều trị viêm âm đạo có ảnh hưởng tới thai nhi không ạ? em bây giờ rất lo lắng vì em bị viêm khá nặng, vùng âm đạo rất ngứa ngáy khó chịu, nếu em đặt thuốc âm đạo có sao không hả bác sĩ? mong bác sĩ giúp em ạ! em cảm ơn nhiều

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Bạn nên đi khám BS và XN cẩn thận xem viêm loại vi khuẩn nào để có thuốc đặc tri và phù hợp với người đang có thai. Nên nhớ không bao giờ tự ý dùng thuốc hiện tại cũng như sau này nuôi con.

Bình luận