Mẹ mang thai

Mang bầu ngay sau khi uống thuốc ngừa thai

Uống thuốc là một trong những biện pháp tránh thai rất phổ biến, tuy nhiên cũng có nhiều băn khoăn là tác động tới cơ thể như thế nào? Và liệu sau khi ngừng uống thuốc có nên thụ thai luôn hay không? Hãy cùng tham khảo một số thông tin hữu ích nhé.

– Mặc dù một số phụ nữ có thai ngay lập tức sau khi ngưng uống thuốc tránh thai nhưng cũng không phải là bất thường nếu chu kỳ kinh nguyệt bị xáo trộn đến 9 tháng (hoặc lâu hơn). Và cơ hội thụ thai cũng chậm hơn sau khi ngừng uống thuốc.

– Những phụ nữ trên 30 tuổi có xu hướng chậm mang thai bé đầu lòng hơn sau khi ngừng uống thuốc tránh thai.

– Không có bằng chứng cho thấy thuốc tránh thai gây ra các vấn đề về khả năng sinh sản lâu dài.

– Một số nghiên cứu cho thấy, trong vòng 1 năm chỉ có 32% phụ nữ đã ngừng uống thuốc tránh thai có thể mang thai, so với 54% người sử dụng bao cao su. Nhưng khi được 18 tháng, không có sự khác biệt nào trong tỷ lệ thụ thai.

– Nếu bạn dùng thuốc tiêm tránh thai, có thể phải mất nhiều thời gian thụ thai hơn sau khi ngừng tiêm thuốc.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. trần thị huệ

    xin chào bác sĩ THANH HƯƠNG .
    em năm nay 25 tuổi đã có một cháu trai 5 tuổi và em thường xuyên uống thuốc ngừa thai hàng ngày của evelon trong 3 năm nay tuy nhiên tháng trước do em có ý định không uống thuốc một thời gian để có bầu trở lại nhưng khi ngưng thuốc thì em có bầu ngay . em chưa chắc chắn lắm nhưng tháng trước em có kinh vào ngày 28/8 al đến ngày 2/9 al thì hết , đến nay đã đến ngày 1/10 mà em vẫn chưa có kinh trở lại , em có thử que thì lên một vạch đậm một vạch nhạt , bs cho em hỏi có thai ngay như vậy có ảnh hưởng gì đến thai nhi không ạ , em rất lo nên mong nhận được câu trả lời của bác ạ . Trân trọng cảm ơn bác sĩ .

    • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

      Xin lỗi vì chưa đáp úng kịp thời yêu cầu. Bạn có thai ngay cũng được nhưng niêm mạc dạ con chưa hồi phục sau thời gian dài dùng thuốc thì dễ gây sảy thai. Nếu qua được 8 tuần có tim thai thì yên tâm.

Bình luận