Góc tư vấn

Sau khi hút thai 1 tuần có kinh trở lại thì bình thường?

Hỏi: Thưa bác sĩ!

Khi tôi có thai được 6 tuần thì bị mắc bệnh thủy đậu nên đã phải bỏ đi. Sau thời điểm hút thai được đúng 1 tuần thì tôi đã lại có kinh, khoảng thời gian ngắn như vậy liệu có phải là quá sớm không? Tôi đã tham khảo một số trường hợp của các chị em khác và có được câu trả lời là kinh nguyệt thường sẽ trở lại sau khoảng từ 2 đến 8 tuần. Liệu đây có phải là dấu hiệu của sự bất thường về sức khỏe hay trường hợp như tôi vẫn là bình thường? Chu kỳ kinh nguyệt của tôi thường kéo dài 27 – 28 ngày và cũng rất đều.

Xin cảm ơn bác sĩ!

Thông thường thì sau hút bỏ thai khoảng 4 – 8 tuần kinh nguyệt sẽ hoạt động trở lại.

Trả lời: Xin chào bạn!

Thông thường thì sau hút bỏ thai khoảng 4 – 8 tuần kinh nguyệt sẽ hoạt động trở lại. Muốn có kinh nguyệt muốn thì cần phải có thời gian và trải qua nhiều giai đoạn của sự phục hồi lớp nội mạc tử cung sau hút.

Việc bạn có ra máu âm đạo một tuần sau hút thai thì không thể là kinh nguyệt, bạn cần khám lại sản khoa và đi siêu âm để kiểm tra lại tử cung, thậm chí có thể bạn cần loại trừ sót thai hoặc tử cung còn ứ dịch sau hút.

Bạn cần biết:
Hút điều hòa tuy là một thủ thuật đơn giản nhưng vẫn có một tỷ lệ bị sót rau gây chảy máu kéo dài, khiến buồng tử cung bị viêm nhiễm do nhiễm khuẩn. Mặt khác, dù có được vô khuẩn thật tốt thì vẫn phải đưa ống hút qua nên vi khuẩn ở cổ tử cung có thể vào buồng tử cung gây nhiễm khuẩn. Các chất dịch trong buồng tử cung bao gồm máu, thanh dịch, niêm mạc, những mảnh vụn nhỏ của tổ chức phôi thai bị phân hủy… tạo thành một môi trường rất tốt cho vi khuẩn phát triển, gây viêm niêm mạc tử cung. Sự viêm nhiễm này lan tỏa lên vòi trứng gây hẹp hoặc tắc, dẫn đến vô sinh. Ngoài ra, việc hút thai vẫn có thể làm thủng tử cung, thậm chí có thể làm thủng ruột hoặc rách bàng quang.

Thân!

Bệnh đau vú

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Nguyen thanh lam

  E qh khôg sử dụng bcs . Mà e vừa mz bị x0g khoảg 2 ngày.vậy nguy cơ mag thai có cao ko.e vẫn chưa sẵn sàg

 2. Quynh nga

  Mong bs va cac ban tu van giup em voi …..em mang Thai Duoc 6.5 tuan .khi Thai o tuan thu 4.5 thi tui Thai gs Duoc 7mm cho den nay tui Thai Duoc 22-17mm. Bac si o an Sinh va Viet phap noi la co yolksac nhung ko co phoi Thai ….. Va bao thong tuan sau neu situ am lai ma ko co phoi Thai thi se phoi Bo Minh dang rat la tuyet vong….. Chu ky cua Minh rat dae tu 28-30 Ngay . Ky Minh cuoi la 28/8/2012…… Co ban nao biet truong hop cua Minh cho Minh biet voi di Minh dang rat la lo Lang lieu Minh co GUI Duoc em be ko? Cam on cac ban rat nhieu.

 3. QUỲNH NHƯ

  EM MUỐN HỎI CHƯƠNG TRÌNH 1 VẤN ĐỀ NHẠY CẢM, EM NĂM NAY 22 TUỔI, EM CÓ THAI HAI LẦN NHƯNG ĐỀU KHÔNG GIỮ ĐƯỢC VÌ PHÁ THAI DO UỐNG THUỐC. 2 LẦN CÁCH NHAU KHOẢNG 6 THÁNG. NHƯNG LẦN PHÁ SAU EM RA HUYẾT RẤT NHIỀU TRONG VÀI NGÀY ĐẦU VÀ SAU ĐÓ THÌ ÍT NHƯNG KÉO DÀI KHOẢNG HƠN MỘT THÁNG MÀ VÂN CHƯA KHỎE. EM MUỐN HỎI BÁC SĨ, LIỆU SAU NÀY EM CÒN KHẢ NĂNG SINH CON NỮA KHÔNG. PHẢI ĐI KHÁM NHƯ THẾ NÀO VÌ EM LÀM VIỆC VĂN PHÒNG VÀ NGỒI RẤT NHIỀU.
  MONG CHƯƠNG TRÌNH GIÚP EM

Bình luận