Góc tư vấn

Chúng em muốn sinh con có được không khi mà vợ em bị xuất huyết buồng trứng cách đây 2 năm?

Hỏi: Chào bác sĩ!

Vợ em bị xuất huyết buồng trứng nên phải mổ từ cách đây 2 năm. Khi đó, bác sĩ ở quê nói rằng cơ hội sinh con của chúng em chỉ còn 90%. Nếu như vậy bây giờ vợ chồng em muốn có con nữa thì có được không và khả năng thành công được bao nhiêu % nữa? Em đang lo quá , xin bác sĩ cho em câu trả lời với ạ!

Nếu đã cắt bỏ 1 buồng trứng thì vẫn có thể có thai bình thường

Trả lời: Chào em!

Chúng tôi không rõ vợ em đã phải mổ vì lý do gì (bị u hoặc do bị nang xuất huyết), đã mổ ở buồng trứng trái hay phải, cắt bỏ buồng trứng hoàn toàn hay mổ bóc tách…?

Thông thường thì nếu đã được cắt bỏ hoàn toàn một bên buồng trứng, vợ chồng em vẫn có thể sinh con được (vì vẫn còn một buồng trứng hoạt động). Nhưng chúng tôi không rõ vì sao từ lúc phẫu thuật xong đến nay đã 2 năm rồi mà vợ chồng em vẫn chưa thể có con…?

Nếu từ lúc đó đến nay mà các em vẫn sinh hoạt vợ chồng bình thường, không hề kiêng cữ gì mà vẫn chưa thể có con, thì theo chúng tôi, em nên cùng vợ đi khám khoa hiếm muộn, bác sĩ sẽ khám và tiến hành làm các xét nghiệm cần thiết để có thể tìm ra nguyên nhân cụ thể.

Sau khi đã có kết quả và biết được nguyên nhân cụ thể gây vô sinh, bác sĩ sẽ đưa ra cách điều trị phù hợp để giúp các em có con và đánh giá được khả năng có thai là bao nhiêu phần trăm.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

Bình luận