Mẹ mang thai

Phục hồi thể hình sau khi mang thai

Chuyên gia đại học Harvard của Mỹ đã chứng minh rằng người mẹ mang thai nếu không được ngủ đủ giấc sẽ rất dễ tăng cân. Vì thế để đảm bảo thể hình cân đối nên đảm giấc ngủ một cách khoa học.


Nhiều người sau khi sinh sợ mình tiếp tục tăng cân nên hạn chế ăn uống và không dám ngủ quá nhiều. Tuy nhiên trường đại học Harvard của Mỹ đã điều tra 900 sản phụ sau khi sinh ở độ tuổi 33 và phát hiện: Người mẹ sau khi sinh nếu không được ngủ đầy đủ, thể trọng rất dễ tăng, đặc biệt không có lợi cho phục hồi thể hình. Nghiên cứu này đã được viết trong tạp chí “Bệnh truyền nhiễm”của Mỹ xuất bản tháng 11.

Nhân viên nghiên cứu phát hiện, sau khi trẻ sinh được khoảng 6 tháng tuổi, nếu người mẹ không ngủ đủ mỗi ngày 5 tiếng thì khi trẻ được 1 tuổi, người mẹ này sẽ tăng cân nhanh hơn so với người ngủ 7 tiếng mỗi ngày khoảng 5 cân.

Nghiên cứu còn cho thấy, nếu sau khi sinh một năm còn ngủ ít hơn sau khi sinh 6 tháng thì độ giảm béo còn khó gấp đôi. Một nghiên cứu khác chứng thực, thời gian ngủ giảm sẽ làm thay đổi hóc môn, tăng cảm giác thèm ăn, đây là nguyên nhân quan trọng làm thể trọng tăng nhanh.

Vì thế tiến sĩ của đại học Harvard đã khuyến cáo các bà mẹ nên đảm bảo thời gian ngủ một cách khoa học cho mình và con cái, vì giấc ngủ không những giúp sức khỏe tốt mà còn giúp phục hồi thể hình. Ngoài chế độ ăn uống và tập luyện, mỗi ngày nên ngủ thêm khoảng 2 tiếng.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận