Chăm sóc bé

Bé vẫn thích bú mẹ, không thích ăn

Tôi có 2 con và đều cho bú sữa mẹ. Hiện giờ tôi vẫn cho con trai 21 tháng tuổi bú. Con rất quấn tôi, thích bú mẹ và không thích ăn đồ ăn ngoài. Tôi hơi e ngại vì ở tuổi đó rồi mà con không thích ngồi xuống và ăn. Tôi phải làm thế nào?

Mẹ không thể bắt con ăn nhiều hơn lượng con thích. Thông thường, bố mẹ càng ép con ăn thì giờ ăn càng trở thành cực hình đối với con.

Bé chập chững biết đi thích nhai, nhá nên có thể cho con ăn suốt cả ngày. Điều này cũng dễ hiểu đối với trẻ em ở tuổi này vì trẻ thích ăn đồ ăn ở dạng miếng nhỏ. Người lớn thường ăn 3 bữa/ngày nhưng trẻ em nên được cho ăn 5-6 bữa/ngày.

Hãy nghĩ đến chuyện bạn có thể giúp cậu con trai cùng ăn với cả gia đình. Hãy nói với con trong lúc ăn để con hiểu rằng giờ ăn cũng là lúc gia đình vui vẻ, hòa đồng bên nhau. Nhưng nếu như con thích ở một mình thì cứ để con ăn một mình. Mẹ nên linh hoạt trong mọi tình huống.

Các bé đặc biệt rất thích xúc

Làm cho con thích thú với món ăn từ hình thù, màu sắc cho tới hương vị. Các bé đặc biệt rất thích xúc. Bạn có thể cho bé ăn những món có thể xúc được như bơ xắt nhỏ, thịt gà băm nhỏ.

Sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng chủ yếu đối với trẻ nhỏ. Sữa mẹ chứa những dưỡng chất tuyệt vời và thành phần miễn dịch giúp con ngăn chặn được một số bệnh tật. Trong năm đầu tiên, mẹ nên cho con bú trước khi cho con ăn dặm. Nhưng đến thời điểm con ăn dặm thì phải cho con ăn trước rồi mới cho bú sữa mẹ nếu như con đòi hỏi.

Hãy lưu ý đến cân nặng của con nữa. Nếu con cứ bị mệt mỏi, hay sút cân thì cần phải xem xét để tìm ra nguyên nhân. Bạn có thể nhờ đến chuyên gia dinh dưỡng giúp đỡ để tìm ra giải pháp tốt nhất.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận