Góc tư vấn

Có nên đi bộ nhiều khi mang thai?

Hỏi: Dân gian xưa thường quan niệm là thai phụ nên đi bộ càng nhiều càng tốt, điều này đúng hay sai?

Trả lời: Ngườii xưa cho rằng đi nhiều cho khung chậu nở dễ sinh. Ngoài ra, thai phụ trước kia còn phải làm việc nhiều, cực khổ lắm, không được nghỉ ngơi đầy đủ. Thậm chí có người vẫn phải làm ruộng cho tới ngày sinh, sinh xong 1 tháng đã xuống ruộng dầm nước, dầm mưa. Bà mẹ ăn uống thiếu chất, lao động cực nhọc, làm việc quá nhiều cho nên những đứa trẻ sinh ra thường bị suy dinh dưỡng, đau yếu, dễ tử vong. Tóm lại, không nên đi bộ quá sức, chỉ nên vận động nhẹ trong điều kiện cho phép.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. truc my

  minh mang thai tuan thu 14 roi nhung minh van con nghen chua an uong gi duoc,chi uong sua thoi nhung khong phai sua bau:sua ensure bo sung chat dinh duong thoi.minh ko biet e be co bi suy dinh duong khi minh ko an gi duoc.voi lai minh met qua chi nam 1 cho thoi ko biet nam hoai co tot cho thai ko nua.giup minh voi.

 2. cao bích liên

  Xin hỏi, như thế nào được gọi là thai nhiệt? Bạn của em đi khám Đông Y, thì phát hiện ra bị thai nhiệt ở tuần thai thứ 10. Vậy thai nhiệt có nguy hiểm không? Cách điều trị va phòng tránh bệnh đó ra sao?

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Bạn nên hiểu hàn-nhiệt là ngôn ngữ dùng trong đông y để chỉ thiếu chất, mất cân bằng chất trong cơ thể. Không có gì nguy hiểm cả đâu. Thai phụ nên ăn uống đủ chất: bột, béo, đạm, rau xanh trái cây (cung cấp vitamin)

Bình luận