Chăm sóc bé

Làm gì khi bé sợ tắm?

Có rất nhiều bé rất thích nghịch nước và vì vậy rất thích tắm hay chui vào bồn. Nhưng ngược lại cũng có những bé coi việc tắm như một cực hình làm cho bố mẹ hết sức khó khăn để “hoàn thành nhiệm vụ vệ sinh cơ thể”. Nếu bạn có con sợ tắm, hãy tham khảo một số gợi ý sau.

– Chọn bồn (chậu) tắm mà bé thấy thoải mái. Hầu hết các bé đều thấy yên tâm với một chiếc chậu tắm có kích thước vừa phải và mềm mại (bạn thả khăn tắm vào trong đó).

– Bạn chỉ nên đổ một mực nước vừa phải trong bồn. Nước tắm không được nóng quá bởi vì các bé có phản ứng với nóng – lạnh nhạy hơn người lớn.

– Các bé thường bị thoát nhiệt cơ thể rất nhanh; vì thế, cần đảm bảo phòng tắm luôn ấm áp.

– Một số bé sợ hãi khi bị mẹ cởi quần áo, làn da trần phải tiếp xúc với không khí. Giọng nói nhẹ nhàng của mẹ (hát hoặc kể chuyện) giúp làm bé bị phân tâm.

– Sử dụng đồ chơi tắm để đánh lạc hướng bé. Đầu tiên, có thể đưa cho bé một thứ đồ chơi rung. Sau đó, đưa cho bé cốc, bát nhựa để chơi trò đổ nước.

– Hãy cẩn thận với sữa tắm, dầu gội đảm bảo an toàn, không gây dị ứng cho bé.

– Lau rửa nhẹ nhàng cho bé trong chiếc khăn mềm mại.

– Có thể gội đầu cho bé sau cùng. Điều này ngăn chặn nguy cơ mất nhiệt của bé quá nhanh. Ngoài ra, với những bé không thích tắm, gội đầu được coi là phần khó khăn nhất vì hầu hết các bé không thích bị nước rơi vào mắt.

– Quấn một chiếc khăn khô cho bé sau khi tắm và nhẹ nhàng mặc quần áo cho con.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận