Chăm sóc bé

Chế biến khoai lang cho bé ăn dặm

Khoai lang nghiền nhuyễn là thức ăn dặm đầu tiên lý tưởng cho bé. Tương tự carrot, khoai lang giàu beta-caroten. Ngoài ra, nó còn dồi dào magiê, canxi, kali, phôtpho, thiamine, sắt, chất xơ và vitamin khác.

Khoai lang có thể được dùng thay khoai tây cho những món soup, cháo, bột của bé. Khoai lang rửa thật sạch, có thể không cần gọt vỏ khi chế biến món ăn dặm cho bé.

Dưới đây là các cách chế biến khoai lang:

1. Dùng lò vi sóng

Chọc nhiều lỗ trên củ khoai với một cái dĩa. Đặt khoai trên ít nhất hai lớp giấy bọc. Với 1 củ khoai lang, chỉ cần đặt trong lò vi sóng 5 phút là đủ. Nếu hơn một củ, hãy thêm 2-3 phút nữa cho mỗi củ khoai.

2. Hấp

Hấp toàn bộ củ khoai lang trong vòng 30 phút hoặc hơn.

3. Nướng

Chọc nhiều lỗ trên củ khoai với một cái dĩa. Nếu thích, có thể chà xát một lớp bơ bên ngoài củ khoai. Cho khoai vào lò nướng (không cần giấy phủ). Ở chế độ nướng 400 độ là 45 phút; 375 độ là 55 phút.

Sau đó, bạn có thể nghiền nhuyễn hoặc đông lạnh khoai lang cho bé:

  • Nghiền nhuyễn: Cẳt củ khoai làm đôi. Dùng thìa nạo phần thịt khoai. Với bé mới ăn dặm (cần thức ăn nhuyễn, mịn), bạn hãy xay khoai lang trong một chiếc máy xay sinh tố. Với những củ khoai lớn, có nhiều xơ, cần nghiền thật kỹ để những sợi xơ trở nên mịn. Loại bỏ tất cả những cục xơ cứng từ hỗn hợp vì nó có thể làm bé bị nghẹn.
  • Đông lạnh: Khoai lang chín, đổ ra khay, được làm đông lạnh có thể dùng trong 3 tháng. Bạn có thể rưới nước chanh lên bề mặt để hỗn hợp không đổi màu và giữ được màu vàng cam đẹp mắt.
Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận