Chăm sóc bé

8 chú ý khi cho trẻ ăn rau

Rau chứa nhiều vitamin và chất xơ, tốt cho sức khỏe của trẻ. Nhưng khi cho trẻ ăn rau nên chú ý 8 điểm sau đây:

1. Ngay từ khi còn bé nên tập cho trẻ biết ăn rau xanh.

2. Nên ít cho trẻ ăn đồ ăn vặt, hơn nữa để cho trẻ tham gia tập luyện thể thao, để trước bữa cơm trẻ luôn có cảm giác đói.

3. Khi nấu rau chú ý phương pháp và kỹ năng chế biến, cần phù hợp với đặc điểm độ tuổi, nếu trẻ còn nhỏ nên thái vụn rau và đun nhừ một chút. Đồng thời còn cần chú ý đến phối hợp với thức ăn khác để trẻ có cảm giác muốn ăn.

4. Khi trẻ ăn, trước tiên nên để cho trẻ ăn rau trước, sau đó mới cho thịt, trứng và thức ăn khác.

5. Rau xanh và trứng làm nhân bánh sủi cảo, bánh bao, trẻ sẽ có cảm giác muốn ăn.

6. Nhiều cha mẹ không thích ăn rau xanh nhưng để tập cho trẻ thói quen tốt và làm gương cho trẻ nên thay đổi thói quen này.

7. Đối với trẻ lớn hơn một chút có thể nói để chúng hiểu rau xanh là thực phẩm cần thiết cho cơ thể, chứa nhiều dinh dưỡng quan trọng, ăn nhiều rau xanh có lợi cho sự phát triển của trẻ, giúp não thông minh hơn.

8. Nếu trẻ thực sự không muốn ăn rau cũng không nên ép chúng, tránh để chúng vừa ăn vừa khóc, ảnh hưởng sự phát triển cơ thể, gây ra tác dụng phụ.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Trương Thị Đông

  Bé có bị suy dinh dưỡng không?
  Bé nhà tôi khi sinh ra được 2.8kg(con gái ),bé bú sữa mẹ và tôi tập cho bé uống sữa bình từ tháng thứ nhất , sữa của tôi loãng.3 tháng đầu bé tăng cân đều nhưng từ tháng thứ 4 bé tăng kg rất chậm, thậm chí 3 tháng liền cháu không tăng kg nào . Bây giờ cháu được 7 tháng rồi mà mới được có 6.5 kg và cao 65 cm.
  Bây giờ cháu ăn 3 bữa bột/ngày và uống 400 ml sữa/ngày (sữa mẹ + sữa bình).
  Tôi xin hỏi bé có phải bị suy dinh dưỡng không? và xin bác sĩ tư vấn cho tôi biết về cách chăm sóc bé như thế nào trong thời gian này là tốt nhất.
  Xin cám ơn Bác sĩ.

  • Meyeucon.org

   Trả lời: Bé chỉ nhẹ cân, chưa suy dinh dưỡng

   Theo tiêu chuẩn về cân nặng và chiều cao của trẻ dưới 5 tuổi thì bé chưa bị suy dinh dưỡng, nhưng cân nặng thì dưới mức trung bình.
   Hiện tại tôi chưa rõ bạn cho cháu ăn bột với lượng như thế nào và chất lượng ra sao, tuy nhiên uống sữa như vậy là hơi ít. Ở tuổi này bé cần khoảng 500-550 ml sữa/ngày, ăn hoa quả xay và có thể thêm váng sữa, phô-mai. Bạn nên tăng lượng dưỡng chất trong bột để cháu có thể hấp thu thêm, ngoài ra cần xem bé có bị cớm nắng không để cho cháu phơi nắng, hấp thụ vitamin D.

Bình luận