Chăm sóc bé

Mùa hè trẻ nên uống bao nhiêu nước?

Nước là thành phần quan trọng và chiếm 60% cơ thể, đối với trẻ cần bổ sung thêm lượng nước nhiều hơn một chút. Nước có thể giữ nhiệt độ cơ thể và sự trao đổi chất của bé cân bằng.

Tín hiệu đầu tiên khi cơ thể thiếu nước là khát nước. Đối với trẻ, khi chúng khát phần nước trong cơ thể mất đi độ cân bằng, tế bào cơ thể mất nước. Đặc biệt vào mùa hè, trẻ ra nhiều mồ hôi, nếu không kịp thời bổ sung nước vẫn có thể xuất hiện hiện tượng cảm nhiệt. Trẻ khi bị cảm, nhiệt độ cơ thể tăng cao, tinh thần bất tỉnh, có lúc tứ chi bị tê liệt, co giật.

Cho trẻ uống nước bao nhiêu là đủ?

Lượng nước cho trẻ uống mỗi ngày căn cứ vào độ tuổi của bé để quyết định. Đối với trẻ sơ sinh, thận vẫn chưa hoàn thiện, cho uống một lần với 20 ml là đủ.

Lượng nước dần dần tăng theo tháng sinh của trẻ. Thông thường, trẻ bú sữa của người mẹ cần tương đối ít nước, tuy nhiên vẫn nên bổ sung nước cho trẻ nhiều một chút. Khi trẻ được 1 tuổi, hoạt động mạnh hơn, lúc này cho trẻ uống nước ít nhất 3 lần, mỗi lần khoảng 100 – 200 ml. Khi thời tiết khô hanh nên tăng lượng nước uống thích hợp. Trẻ trên 1 tuổi, cần bổ sung 500 ml nước mỗi ngày.

Phương pháp bổ sung nước cho trẻ

Nếu cha mẹ muốn trẻ phòng chống bệnh tật trong quá trình phát triển nên chú ý đến phần nước uống nhằm tăng cường chức năng đường ruột dạ dày, giảm nhẹ áp lực đối với thận, từ đó thúc đẩy phát triển trí tuệ và cơ thể.

1. Trước bữa ăn không nên cho trẻ uống nước

Trước bữa ăn uống nước có thể làm loãng dịch vị, không có lợi cho tiêu hóa, đồng thời ảnh hưởng đến cảm giác ăn uống.

2. Trước khi ngủ nên cho trẻ uống ít nước

Khi trẻ còn quá nhỏ, ban đêm chúng không thể hoàn toàn khống chế mình đi tiểu. Nếu trước khi ngủ uống nhiều nước, trẻ dễ tè dầm hoặc ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bé.

3. Uống ít ăn nhiều

Phương pháp tốt nhất để bổ sung nước cho trẻ là thường xuyên để trẻ uống một lượng nước nhất định, khuyến khích trẻ uống ít ăn nhiều.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận